Bỏ túi ngay cách làm bánh Cookies dừa thơm ngon đơn giản
Yến
Th 6 15/12/2023
Bánh cookies dừa là loại bánh với nhiều chất dinh dưỡng, thơm ngon và dễ dàng thưởng thức. Hãy để Phú Sơn bakery chỉ bạn cách làm bánh Cookies dừa thơm ngon, đơn giản thông qua bài viết dưới đây nhé!
Cách làm bánh Cookies dừa thơm ngon, đơn giản tại nhà
Nguyên liệu
200 gram bột mì.
150 gam dừa nạo.
150 gram bơ nhạt.
100 gam đường.
2 ml vani.
2 quả trứng gà.
½ thìa café muối.
2 thìa café bột nở.
150 ml sữa đặc.
Dụng cụ: âu trộn, phới trộn, rây bột, khay bạc,…
Cách thực hiện
Đây là các bước quan trọng trong quá trình làm bánh. Hãy thực hiện từng bước một để có được hỗn hợp bột mịn và kem đều như mong muốn:
Lọc bột mì và bột nở: Trộn bột mì và bột nở rồi sử dụng rây để lọc hỗn hợp hai loại bột này. Bước này giúp loại bỏ bất kỳ cục bột nào còn sót lại và đảm bảo hỗn hợp bột mịn.
Đun chảy bơ và kết hợp các nguyên liệu ướp: Đun chảy bơ, sau đó trộn đường, lòng đỏ trứng gà, vani và sữa đặc vào bơ đã nguội. Khuấy đều để các nguyên liệu hoà quyện.
Kết hợp hỗn hợp bơ với bột: Đổ hỗn hợp bơ đã kết hợp với các nguyên liệu ướp vào phần bột chuẩn bị từ trước, sau đó thêm nước hoặc nước cốt dừa (nếu muốn tăng hương vị). Dùng phới để đánh đều cho đến khi hỗn hợp trở thành kem mịn.
Thêm dừa nạo và đánh kỹ: Thêm dừa nạo vào hỗn hợp và tiếp tục đánh đều một lần nữa để tất cả các nguyên liệu kết hợp một cách đồng đều.
Chuẩn bị khay nướng và tạo hình bánh: Trước khi nướng, phết một lớp dầu ăn mỏng hoặc sử dụng giấy nến để chống dính lên khay nướng. Bạn có thể sử dụng túi bắt kem để tạo hình viên bánh hoặc sử dụng thìa nhỏ để tạo hình theo ý muốn trên khay nướng.
Đặt khay nướng vào lò và hẹn giờ khoảng 15 - 20 phút: kiểm tra xem bánh đã nướng chín chưa, bạn có thể dựa vào màu sắc và hương thơm của bánh. Khi bánh chuyển sang màu nâu vàng, thơm ngọt và có độ xốp, và khi chọc tăm vào bánh, không bị dính là bánh đã hoàn thành.
Để thưởng thức, bạn có thể mang bánh ra dĩa, sắp xếp tạo hình đẹp mắt và rải một ít dừa nạo phần trang trí. Khi kết hợp bánh với trà chiều hoặc sữa tươi, hương vị của bánh sẽ càng thêm phần đặc biệt!
Những lời hướng dẫn chi tiết này sẽ giúp bạn có được bánh biscotti trà xanh thơm ngon và có hình dáng hấp dẫn.
Một số lưu ý khi bạn làm bánh Cookies dừa tại nhà
Thứ nhất, Nếu bánh trở nên quá cứng hoặc khô do việc nướng quá lâu hoặc ở nhiệt độ quá cao, để khắc phục, hãy thử chia bột thành lớp mỏng hơn và giảm thời gian nướng.
Thứ hai, Nếu bánh mềm hoặc dai ở phần giữa, có thể do chưa nướng đều. Kiểm tra bánh bằng que tre, nếu que không có dấu bột dính thì bánh đã chín. Đối với vỏ bánh đã vàng và giữa vẫn mềm, có thể phần giữa bánh quá dày. Đề xuất làm lớp bánh mỏng hơn để chín đều.
Thứ ba, Tùy thuộc vào sở thích, bạn có thể thêm các hương liệu khác nhau như matcha, sô cô la,... để mang lại hương vị mới cho bánh. Điều chỉnh nguyên liệu theo khẩu vị cá nhân và gia đình.
Thứ tư, Để bánh không bị mềm, ẩm hoặc hỏng, đặt bánh trong lọ thủy tinh, đậy kín và bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời và độ ẩm. Nếu bánh trở nên ẩm, đặt vào ngăn đông của tủ lạnh hoặc sấy lại trong lò nướng ở nhiệt độ thấp.
Daddy Paris chúc các bạn thành công!
ThemeSyntaxError