Cách làm bánh cây thông noel cho ngày lễ Giáng Sinh siêu đẹp mắt
Yến
Th 2 11/12/2023
Bánh cây thông noel không chỉ đơn giản là một món tráng miệng mà còn là điểm nhấn tuyệt vời để tạo nên không khí ấm áp và rực rỡ trong bữa tiệc của bạn. Hãy cùng DADDY PARIS khám phá cách làm món bánh này để thưởng thức niềm vui và ngọt ngào của mùa Giáng sinh!
Chuẩn bị nguyên liệu
Dưới đây là danh sách nguyên liệu để bạn có thể tự tay thực hiện những chiếc bánh tuyệt vời này tại nhà:
Đường bột 910g
Cúp giấy 12 miếng
Vỏ kem ốc quế 12 cây
Bơ 455g
Màu thực phẩm xanh lá 5 ml
Baking soda 1/2 muỗng canh
Sữa tươi 30 ml
Trứng 2 quả
Bột mì đa dụng 180g
Bột cocoa 60g
Bơ sữa 120ml
Kem chua 60g
Chiết xuất vani 10ml
Nước cà phê 60ml
Gia vị (muối/đường) 1 ít
Với những dụng cụ cơ bản như lò nướng, máy đánh trứng và tô, bạn có thể dễ dàng thực hiện công đoạn làm bánh và tạo nên những chiếc cupcake thơm ngon, mềm mịn, và tuyệt vời cho bữa tiệc Giáng sinh.
Cách làm bánh cây thông noel
Rây hỗn hợp bột: Trộn 180gr bột mì đa dụng, 1/2 muỗng canh baking soda, 1/2 muỗng cà phê muối, 60gr bột cacao và 270gr đường trong một tô rồi rây loại bỏ bột vón cục.
Trộn hỗn hợp trứng: Trong một tô khác, khuấy đều 120ml bơ sữa, 60ml kem chua, 60ml nước cà phê và 2 quả trứng cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Trộn hỗn hợp bột bánh: Kết hợp hỗn hợp trứng và hỗn hợp bột trong một tô, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn và nhẵn.
Đổ khuôn và nướng bánh: Chia đều hỗn hợp đã khuấy vào 12 cốc giấy, sau đó nướng trong lò ở nhiệt độ 177 độ C trong khoảng 20 phút.
Đánh bông kem bơ: Khuấy 455gr bơ cho đến khi nhẹ và bông, sau đó thêm 910gr đường và 30ml sữa tươi, 5ml chiết xuất vani vào hỗn hợp, khuấy đều trong khoảng 10 phút.
Trang trí bánh: Thêm 5ml màu thực phẩm xanh lá vào 1/3 hỗn hợp kem bơ, khuấy đều để tạo màu xanh. Sau đó, phủ kem bơ trắng lên bề mặt bánh và kem bơ xanh lá quanh vỏ ốc quế. Sử dụng kem bơ xanh lá để tạo hình lá cây thông cho vỏ ốc quế và dùng đường bột để tạo hình tuyết.
Thành phẩm: Bánh cupcake cây thông Noel với hương vị ngọt ngào, thơm ngon và màu sắc rực rỡ, hoàn hảo cho không khí Giáng sinh. Hãy thực hiện theo hướng dẫn trên để tạo ra những chiếc bánh đặc biệt này.
Gợi ý thêm:
Bạn có thể thay thế kem chua bằng sữa chua.
Tránh trang trí quá nhiều để tránh làm nặng bánh.
Để trạng thái của trứng ở nhiệt độ phòng để đạt kết quả tốt nhất.
Lưu ý tỉ lệ nguyên liệu và thời gian nướng để có thành phẩm hoàn hảo nhất.
Để bánh trong lò khoảng 5 phút sau khi nướng xong để tránh bánh bị xẹp.
Bột cacao có thể thay thế bột cocoa.
Hãy tận hưởng không gian ấm áp của mùa Giáng sinh với những chiếc bánh tuyệt vời được làm từ tâm huyết và yêu thương!
ThemeSyntaxError