Cách làm bánh tiramisu trà xanh matcha siêu ngon siêu nhanh
Yến
Th 3 12/12/2023
Đắm chìm trong hương vị tinh tế của bánh tiramisu trà xanh tại DADDY PARIS. Với công thức siêu đơn giản này, bạn có thể thực hiện một món bánh đặc biệt cho gia đình và người thân yêu của mình. Bắt đầu ngay thôi!
Nguyên liệu cho món Tiramisu trà xanh cho 6 người
Bột mì số 8: 53 gr
Bột matcha: 7g
Bơ lạt: 25g
Gelatin: 3 gr
Heavy cream (hoặc whipping cream): 100ml
Phô mai Mascarpone: 200g
Lòng đỏ trứng: 4 cái
Lòng trắng trứng: 3 cái
Sữa tươi không đường: 45ml
Đường: 130g
Nước nóng: 20ml
Dụng cụ cần thiết
Lò nướng
Máy đánh trứng
Phới trộn
Khuôn 27 x 27cm
Khuôn tròn 15x6cm
Những nguyên liệu và dụng cụ trên sẽ giúp bạn thực hiện một phiên bản đặc biệt của Tiramisu trà xanh, mang lại hương vị độc đáo và thú vị cho bữa tiệc của bạn.
Cách làm Tiramisu trà xanh
Đánh trứng:
Đánh 2 lòng trắng trứng gà trong một tô lớn đến khi trứng nổi bọt và có độ đặc.
Chia 60gr đường thành 3 phần, từ từ thêm từng phần vào trứng và đánh cho đến khi tan. Đánh mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp.
Khi cho phần đường cuối cùng vào, tăng tốc độ máy đánh lên cao và đánh cho đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp nhưng oặt xuống là đạt.
Thêm 2 lòng đỏ trứng vào hỗn hợp trứng và tiếp tục đánh đều ở tốc độ thấp.
Lưu ý:
Chia phần đường thành từng phần nhỏ và thêm từ từ để tránh hiện tượng trứng không đạt trạng thái bông.
Để lòng trắng trứng ở nhiệt độ phòng trước khi đánh bông.
Rây, trộn bột bánh:
Rây mịn 53gr bột mì và 7gr bột matcha vào hỗn hợp trứng.
Sử dụng phới trộn để nhẹ nhàng kết hợp nguyên liệu. Thực hiện từ dưới lên trên và fold nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.
Thêm 25ml sữa tươi không đường và 25gr bơ lạt vào tô, sau đó đặt tô vào một chảo nước nóng để bơ tan chảy.
Lấy một phần hỗn hợp bột đã trộn vào tô bơ tan chảy và khuấy đều.
Đổ hỗn hợp bơ vào tô bột bánh và tiếp tục trộn đều theo kiểu fold cho hỗn hợp đồng đều.
Đổ khuôn, nướng bánh:
Làm nóng lò nướng trước ở 190 độ C trong 15 phút.
Chuẩn bị khuôn bánh với giấy nến, sau đó đổ bột vào và phẳng đều.
Nướng bánh từ 11 - 13 phút ở 190 độ C. Sau khi nướng xong, để bánh nguội.
Đánh cách thủy trứng:
Đánh 2 lòng đỏ trứng gà cùng với 20gr đường trên nồi nước sôi đến khi đường tan chảy và hỗn hợp có màu vàng nhạt.
Trộn kem phô mai:
Khuấy đều 20ml sữa tươi không đường với 3gr gelatin, sau đó để yên khoảng 10 phút.
Thêm hỗn hợp gelatin vào tô lòng đỏ trứng từ Bước 4 và khuấy đều.
Tiếp theo, thêm 200gr phô mai Mascarpone và khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Đánh 100ml heavy cream cùng với 10gr đường đến khi kem bông mềm. Thêm kem này vào hỗn hợp phô mai, trộn đều theo kiểu fold.
Cắt bánh, đổ khuôn Tiramisu:
Sử dụng khuôn để cắt bánh thành miếng tròn.
Phết đường siro lên mặt cốt bánh để tạo độ ẩm.
Đổ hỗn hợp kem phô mai lên khuôn, đặt lớp cốt bánh lên và phủ lại bằng hỗn hợp kem.
Đặt bánh vào tủ lạnh từ 2 - 3 tiếng cho đến khi đông hoàn toàn.
Thành phẩm:
Bánh Tiramisu matcha có cốt bánh mềm mịn, đậm vị từ bột matcha và lớp kem phô mai béo ngọt.
Daddy Paris chúc bạn tạo ra một chiếc bánh Tiramisu trà xanh tuyệt vời, hấp dẫn vị giác của bạn và gia đình!
ThemeSyntaxError