DANH MỤC SẢN PHẨM
logo Daddy Paris

Hướng dẫn làm bánh Tiramisu mê mẩn vị giác

Yến
Th 3 05/12/2023

Bánh Tiramisu là món bánh tráng miệng đang rất phổ biến tại Việt Nam, khiến những thực khách khó tính nhất phải mê mẩn vì hương vị  món bánh này. Cách làm bánh Tiramisu cũng khá đơn giản, bài viết dưới đây Phú Sơn Bakery sẽ hướng dẫn bạn  làm bánh Tiramisu mê mẩn vị giác, dễ dàng khi thực hiện.

làm bánh Tiramisu

Nguyên liệu làm bánh

  • 3 quả trứng gà

  • 20ml rượu Rum

  • 48g bột cà phê đen hoà tan

  • 300g phô mai Mascarpone (hoặc cream chesse)

  • 70g đường

  • 250ml Whipping cream 

  • Bánh sampa

  • Bột ca cao

5 bước làm bánh Tiramisu mê mẩn vị giác

Bước 1:

Hòa rượu Rum và bột cà phê vào 1 bát nhỏ.

cách làm bánh Tiramisu

Bước 2:

Tách lòng đỏ trứng, kết hợp với đường và đánh nhẹ để tạo hỗn hợp mịn. Thêm whipping cream và mascarpone, đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện. Trong quá trình đánh, cần tránh đánh quá mạnh hoặc ở tốc độ cao để tránh làm hỗn hợp tách nước.
Bước 3:

Đánh 250ml whipping cream trong tô bằng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình cho đến khi kem trở nên bông mềm, có vân nhẹ và khi nhấc phới lên tạo chóp đứng nhưng không giữ nguyên, đó là lúc kem đã đạt độ đúng.
Bước 4:

Bước tiếp theo là thêm 300gr phô mai Mascarpone vào tô chứa kem whipping cream đã đánh bông. Tiếp tục sử dụng máy trộn ở tốc độ thấp để đều hòa hai thành phần này.

Sau đó, thêm hỗn hợp trứng vào và sử dụng phới trộn nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp trở nên hòa quyện, mịn mượt.
Bước 5: 

Chuẩn bị một cái hộp hình vuông hoặc chữ nhật để làm bánh tiramisu.

Tiếp theo, nhanh chóng nhúng bánh Sampa vào cà phê đã hòa tan và xếp chúng vào khay.

Lưu ý không nhúng bánh quá lâu vì điều này có thể làm bánh trở nên quá mềm và nhũn.

Sau đó, đều phủ một lớp sốt kem tiramisu lên trên bánh. Lặp lại quá trình này hai lần để tạo thành hai lớp phủ, cho đến khi hộp bánh được lấp đầy và kết thúc bằng một lớp sốt kem là hoàn tất.

Cuối cùng, sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín hộp bánh, sau đó đặt vào ngăn mát trong tủ lạnh từ 4 đến 6 tiếng hoặc qua đêm để hỗn hợp trong bánh cứng lại và hương vị được hòa quyện.

cách làm bánh Tiramisu tại nhà

Bước 6: 

Bước cuối cùng chính là lúc ra thành phẩm mình hoàn thiện

Cách đơn giản để thưởng thức bánh tiramisu sau khi lấy ra từ ngăn mát tủ lạnh là chỉ cần phủ lên mặt một lớp bột cacao.

Mỗi miếng bánh tiramisu mềm mịn, ngọt ngào và béo bùi, hòa quyện giữa hương vị đắng nhẹ của cà phê và vị ngọt của lớp kem phô mai. Sự kết hợp này tạo ra một trải nghiệm vị giác đặc biệt, hấp dẫn và đầy hương vị cho thưởng thức bánh.

Một số lưu ý khi làm bánh Tiramisu dành cho bạn 

Cần để trứng và sữa tươi không đường ở nhiệt độ phòng khi làm bánh bông lan có thể giúp cho việc kết hợp thành phẩm mềm mịn hơn. Lưu ý rằng lòng trắng trứng cần phải được tách rời hoàn toàn, không có chất béo hoặc tạp chất từ lòng đỏ hoặc các nguồn khác.

Tô để đựng trứng và que đánh cần phải được làm sạch, khô ráo để tránh làm mất đi tính trong sáng và độ phồng của bánh.

Cream of tartar thường được sử dụng để tạo độ bóng và ổn định lòng trắng khi đánh, nhưng nếu không có, có thể thay thế bằng chanh hoặc dầu thực vật để giúp lòng trắng đạt được độ đàn hồi cần thiết.


ThemeSyntaxError