DANH MỤC SẢN PHẨM
logo Daddy Paris

Cách làm bánh biscotti yến mạch cho người giảm cân

Yến
Th 4 13/12/2023

Bánh biscotti yến mạch ngũ cốc không chỉ là một món ăn vặt giòn rụm mà còn là một lựa chọn bổ dưỡng cho cả gia đình. Hương vị chua ngọt từ các loại hạt kết hợp cùng nguyên liệu yến mạch thơm ngon sẽ mang lại trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức. Daddy Paris sẽ mách bạn cách làm món bánh siêu ngon này!

làm bánh biscotti yến mạch

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu:

  • 80gr bột mì đa dụng (bột mì số 11)

  • 50gr bột hạnh nhân

  • 100gr bột yến mạch

  • 1 muỗng cà phê baking powder (bột nở)

  • 40gr bơ lạt

  • 100gr yến mạch cán

  • 100gr hạt dinh dưỡng (óc chó/hạnh nhân/hạt dẻ cười/...)

  • 50 gr hạt quả khô (nho khô/ nam việt quất khô)

  • 2 quả trứng gà

  • 100gr đường xay

  • 1 muỗng cà phê tinh chất vani

Dụng cụ sử dụng:

  • Lò nướng

  • Máy đánh trứng

  • Dao

  • Muỗng

  • Giấy nến

làm bánh biscotti yến mạch tại nhà

Cách chế biến bánh biscotti

Đánh bông trứng

Đầu tiên, đánh 2 quả trứng gà cùng với 100gr đường xay cho đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt. Tiếp theo, thêm 1 muỗng cà phê tinh chất vani và đánh tiếp cho đến khi trứng sệt mịn và có màu trắng ngà. Sau đó, thêm 40gr bơ lạt đã đun chảy và trộn đều để hoàn thành hỗn hợp trứng.
Lưu ý:

  • Trứng cần để ở nhiệt độ phòng trước khi đánh bông.

  • Đánh trứng cách thủy trên nồi nước nóng để trứng bông nhanh và đạt độ đàn hồi tốt.

Trộn bột

Trong một tô, trộn đều 80gr bột mì, 50gr bột hạnh nhân, 100gr bột yến mạch và 1 muỗng cà phê baking powder cho hòa quyện.

Trộn hạt

Tiếp theo, thêm vào tô 100gr yến mạch cán, 100gr hạt dinh dưỡng và 50gr hạt quả khô đã cắt nhỏ. Trộn đều để các loại hạt kết hợp với bột.

làm bánh biscotti yến mạch tại nhà đơn giản

Tạo hình và nướng bánh

Làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Đặt khối bột lên một tấm giấy nến, nắn gọn lại thành hình trụ và nướng 25 phút ở 170 độ C cho đến khi mặt bánh chín vàng. Sau khi bánh nguội hoàn toàn, cắt thành nhiều miếng nhỏ khoảng 1 lóng tay nhỏ. Tiếp theo, sấy bánh ở 100 độ C trong 15 phút, rồi trở mặt bánh và sấy thêm 15 phút nữa.

Thành phẩm

Bánh biscotti yến mạch sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm vị giòn rụm, bùi béo cùng hương thơm đặc trưng của bơ. Các loại hạt dinh dưỡng tạo ra hương vị đặc biệt, ngon miệng và vô cùng bổ dưỡng.

Hãy thử áp dụng công thức trên và tận hưởng hương vị thơm ngon từ bánh biscotti yến mạch đặc biệt này!



ThemeSyntaxError